Banner

Dragon Capital: Không thoái vốn mà tăng cường đầu tư

Dragon Capital không có kế hoạch thoái vốn, thậm chí còn chuẩn bị ra mắt quỹ mới để tăng cường đầu tư tại Việt Nam.

Những ngày gần đây trên thị trường chứng khoán xuất hiện thông tin Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital lên kế hoạch thoái vốn tại thị trường Việt Nam.

Trước thông tin này, trả lời VnEconomy, ông Dominic Scriven, Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital, khẳng định: “Hiện nay chúng tôi không hề có kế hoạch thoái vốn khỏi thị trường Việt Nam”.

Ngoài khẳng định trên, ông Dominic Scriven cho biết thêm: “Cho đến nay chúng tôi vẫn tiếp tục công việc huy động vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Xin được chia sẻ thêm, chúng tôi dự kiến sẽ ra mắt Quỹ Đầu tư Phát triển Sạch vào cuối quý 1/2010, đây là một quỹ mới đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo và xử lý chất thải, quy mô vừa vào khoảng 50 triệu USD.

Chúng tôi cũng đang tiếp cận thị trường để xúc tiến việc huy động Quỹ đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân (Private Equity fund) trong thời gian tới”.

Về hoạt động đầu tư, Dragon Capital đã và đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội cơ hội đầu tư vào những công ty tốt ở Việt Nam. Gần đây, các quỹ của Dragon Capital đã tăng tỷ lệ sở hữu tại Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và cử đại diện tham gia hội đồng quản trị tập đoàn này.

Tổng giám đốc Dragon Capital cũng tiết lộ: “Chúng tôi cũng tận dụng việc thị trường điều chỉnh trong thời gian gần đây để tăng tỷ lệ sở hữu tại Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn, Ngân hàng Eximbank…”.

Một thông tin đáng chú ý là vừa qua Dragon Capital có sự đổi mới, cơ cấu lại hoạt động quản trị điều hành. Trước đây, hội đồng quản trị của công ty này có 6 thành viên điều hành; nay Hội đồng Quản trị muốn điều hành tập trung hơn nên đề nghị ông Dominic Scriven giữ vai trò CEO, Tổng giám đốc điều hành.

“Sự thay đổi về nhân sự cấp cao của Dragon Capital là kết quả của sự phát triển và nâng cấp hoạt động điều hành công ty theo hướng hiệu quả, phù hợp hơn với chiến lược đầu tư trong giai đoạn hiện nay và tương lai. Đây là một quá trình, bắt đầu từ năm ngoái và chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm”, Tổng giám đốc Dragon Capital giải thích.

Ông Dominic cũng nhấn mạnh rằng, đã 15 năm tham gia thị trường, kể từ khi mới thành lập đến nay, Dragon Capital lấy “chiến lược đầu tư dài hạn” làm nền tảng. Chính chiến lược này đã giúp Công ty phát triển và vượt qua được các giai đoạn khó khăn nhất của thị trường cũng như các cuộc khủng hoảng kinh tế, và là nền tảng vững chắc cho Dragon Capital tiếp tục phát triển tại Việt Nam trong tương lai.

Chủ đề liên quan: