Banner

Google lấn sân sang ngành điện

Trong hồ sơ gửi Ủy ban Năng lượng liên bang tháng trước, chi nhánh Google Energy đã đề nghị được cấp quyền tham gia thị trường điện. Hồi 2007, công ty này từng tuyên bố sẽ đầu tư vào năng lượng tái tạo. Ngoài ra, họ cũng từng ra mắt phần mềm miễn phí PowerMeter, có tác dụng cho phép các cá nhân và doanh nghiệp quản lý khối lượng điện năng tiêu thụ.

Hồi giữa tháng 12, Google công bố trên blog khẩu hiệu "Going green at Google", cho biết sẽ dần dần giảm bớt lượng khí cacbonic thải ra trong quá trình sản xuất kinh doanh. Khí cacbonic là một trong những tác nhân gây hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Niki Fenwick, người phát ngôn của Google, cho biết hiện giờ Google vẫn chưa có các kế hoạch cụ thể. "Mặc dù vậy, mục đích của chúng tôi là được quyền mua bán điện, được mua năng lượng tái tạo với mức giá hợp lý nhất, chất lượng cao nhất. Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa có khả năng làm được điều này", ông cho biết.

Google là một trong những công ty thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ. Từ một dự án nghiên cứu tại Đại học Stanford hồi 1996, sau 14 năm Larry Page và người bạn đồng môn Sergey Brin đã phát triển nó thành tập đoàn lớn trị giá 22 tỷ USD.

Thanh Bình


Chủ đề liên quan: