Banner

Indochina Airlines có thể “cất cánh” trở lại từ 20/1

Ngày 6/1, Cục Hàng không đã có văn bản phê duyệt lịch bay mùa đông của Indochina Airlines từ ngày 15/1 đến 28/3.

Ông Võ Huy Cường, Trưởng ban Vận tải hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) cho biết: dựa trên các đề nghị và cam kết của Indochina Airlines, Cục đã ra quyết định này.

Cũng theo ông Cường, đối với các hãng hàng không khác chỉ cần chứng minh có đủ năng lực khai thác trên các đường bay và đảm bảo được các điều kiện về an ninh quốc phòng sẽ được cấp phép bay. Riêng đối với hãng hàng không của nhạc sỹ Hà Dũng, do thời gian qua có “sự cố” về tài chính nên Cục Hàng không phải yêu cầu đơn vị này cam kết bổ sung thêm vốn, xử lý công nợ, thương lượng với các nhà cung cấp dịch vụ bay.

Theo đó, Indochina Airlines đã cam kết sẽ thực hiện tốt các yêu cầu trên và bổ sung vốn thêm 22,5 triệu USD tương đương với khoảng 400 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đi kèm với công văn trên, Cục Hàng không còn có văn bản kèm theo thông báo: chỉ cần một trong các nhà cung cấp dịch vụ hàng không có thông báo không hợp tác với Indochina Airlines, hãng hàng không này lập tức sẽ bị Cục rút quyền bay.

"Sau lần “lỗi hẹn” sẽ cất cánh vào 25/12/2009, theo kế hoạch thì vào ngày 20/1, Indochina Airlines sẽ khai thác trở lại. Như vậy, trong những ngày tới hãng sẽ phải khẩn trương tiến hành rất nhiều các công việc để chuẩn bị", ông Cường cho hay.

Ngoài ra, đối với hai hãng hàng không khác hiện đã được cấp phép là Vietjet Air và Mekong Air, “theo kế hoạch, Mekong Air sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên vào cuối tháng 5/2010. Còn Vietjet Air mặc dù dự kiến đi vào khai thác các đường bay từ 1/1/2010, nhưng tới thời điểm này đơn vị trên vẫn chưa có động tĩnh”, ông Cường nói.

Chủ đề liên quan: