Banner

Xây nhà 2 tầng trên đất 9 m x 18 m

Yêu cầu

Nhà gồm phòng khách, bếp ăn, phòng thờ, phòng ngủ dành cho bố mẹ, 3 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng dành cho khách. Các không gian trong nhà thông thoáng, đầy đủ ánh sáng và có cây xanh tạo cảm giác hài hòa với thiên nhiên. Mong kiến trúc sư tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Để đem lại không gian sống hài hòa, thoải mái cho gia đình bạn, chúng tôi luôn đề cao yếu tố công năng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Kết hợp những ý tưởng của kiến trúc sư với những mong muốn của gia đình, chúng tôi đưa ra phương án mặt bằng các tầng như sau:

Tầng 1: Điểm đặc biệt của không gian tầng 1 là khoảng thiên nhiên xanh mát chạy dọc nhà đem lại sự sinh động, tạo cảm giác hòa mình với thiên nhiên như gia đình mong muốn.


Phía trong, khu vực cầu thang, chúng tôi bố trí tiểu cảnh nhỏ có thể là vườn khô hoặc hồ nước tùy theo ý thích của gia chủ, WC riêng rộng và thoải mái phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Hai phòng ngủ thoải mái, tiện nghi dành cho khách, người lớn tuổi, hoặc phòng ngủ bố mẹ.Phần trước của ngôi nhà, chúng tôi chừa ra một khoảng diện tích hợp lý làm không gian đệm trước khi bước vào các không gian chính bên trong. Phòng khách và bếp ăn được thiết kế với vách kính khá lớn tạo điểm nhìn từ trong ra ngoài, đồng thời là nơi lấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất vào nhà.

Tầng 2: Gồm 3 phòng ngủ nhỏ, khu vực thay đồ và phòng thờ. Các phòng ngủ được bố trí gọn gàng, hợp lý, đều tận dụng được nguồn sáng tự nhiên thông qua vách kính lớn trong phòng. Khoảng thông tầng từ cầu thang là nơi đối lưu không khí giữ các phòng tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu. Vệ sinh chung dành cho cả 3 phòng ngủ và có khu vực thay đồ riêng.


Chúc bạn và gia đình có một không gian như ý!Về phong thủy: Bạn sinh năm 1978 trạch mệnh Tốn - Mộc. Hướng tốt nên dành cho việc bố trí cửa chính, hướng bếp, phòng ngủ như hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Những hướng còn lại là hướng xấu bạn nên bố trí WC, nhà kho.

KTSNguyễn Minh Tân
Công ty CP ADkientruc


Chủ đề liên quan: