Banner

SAM và RNG ra mắt Quỹ đầu tư nước ngoài 100 triệu USD

Chiều 24/11/2009, Công ty Quản lý Quỹ SAM (Saigon Asset Management) hợp tác với Công ty cổ phần Quản lý Quỹ RNG công bố việc thành lập quỹ nước ngoài, nhằm nắm bắt các cơ hội đầu tư từ sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam.

Quỹ này sẽ là quỹ thành viên được thành lập ở Mỹ, với mục tiêu đầu tư là các dự án bất động sản, công ty tư nhân chuẩn bị thành đại chúng và công ty niêm yết tại Việt Nam. Quỹ sẽ có quy mô ban đầu khoảng 100 triệu USD. Một phần vốn của quỹ nước ngoài sẽ được đầu tư vào quỹ trong nước do RNG huy động và quản lý.

SAM và RNG có kế hoạch mời một nhóm nhà đầu tư và cố vấn có tên tuổi tham gia vào quỹ phù hợp với quy định của pháp luật. Họ là những nhà đầu tư kiêm nhà quản trị tại các công ty hàng đầu và là các chuyên gia cao cấp trong một số lĩnh vực ở Việt Nam và nước ngoài.

Ngoài ra, RNG có kế hoạch huy động vốn để thànnh lập một quỹ đầu tư trong nước. Những nhà đầu tư mà quỹ này hướng tới là các công ty Việt Nam có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường.

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch và Tổng Giám đốc của REE, Công ty nắm cổ phần chi phối RNG, cho biết, ý tưởng về sự kết hợp các nhà đầu tư lớn cùng với các sáng kiến kinh doanh và các cơ hội không còn xa lạ và đã thành công ở Mỹ và Nhật Bản.

“Đã đến lúc có thể áp dụng mô hình này vào Việt Nam để mang lại lợi ích cho nhà đầu tư vừa nâng vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường thế giới. Sự phục hồi nhanh và hiệu quả của nền kinh tế Việt Nam từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu chính là cơ hội cho các nhà đầu tư. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng, sự kết hợp giữa các công ty hàng đầu sẽ mang lại nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn và giúp quỹ có thể tiếp cận với các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau”, bà Thanh cho biết thêm.

Chủ tịch HĐQT SAM, ông Louis Nguyễn, cho rằng, nhà đầu tư nước ngoài vẫn quan tâm và đánh giá cao sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam và sự phát triển dài hạn của nền kinh tế.

Tuy nhiên, việc tiếp cận được các cơ hội đầu tư tốt với lợi nhuận ổn định không phải là điều dễ dàng. “Sự hợp tác với RNG  và REE thực sự là vinh hạnh của SAM và chúng tôi rất lạc quan về triển vọng và kết quả từ mối quan hệ này”, ông nói.

SAM đang quản lý hai quỹ thuộc nhóm quỹ có hiệu quả hoạt động hàng đầu tại Việt Nam với tổng tài sản trên 125 triệu USD. SAM sẽ là nhà quản lý của quỹ nước ngoài săp thành lập và RNG sẽ nhà tư vấn cho quỹ.  SAM và RNG đang lên kế hoạch gặp gỡ các nhà đầu tư tại Bắc Mỹ, Châu Âu, và Châu Á vào đầu năm 2010.

REE là một trong những công ty niêm yết có giá trị vốn hoá lớn trên Hose. REE là cổ đông lớn nhất của RNG và đang có danh mục đầu tư tài chính khoảng 100 triệu USD.

Chủ đề liên quan: