Banner

Đầu tư đô thị tại TP Plei Ku: Khai thác tiềm năng

Công ty cổ phần tài chính và phát triển doanh nghiệp (FBS) là một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Gami, có trụ sở chính tại tòa nhà Gami 11 Phạm Hùng - Hà Nội, có uy tín trong lĩnh vực: đầu tư thương mại, bất động sản, du lịch, tài chính, đầu tư vào Gia Lai bắt đầu từ một hội nghị mời gọi đầu tư của tỉnh Gia Lai, tổ chức tại TP HCM năm 2003. Sau hội nghị này, đã có nhiều nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư nhiều công trình, dự án tại Gia Lai. Trong số đó đáng kể nhất là Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Hoa Lư - Phù Đổng (TP Plei Ku). Chi nhánh FBS tại Gia Lai được thành lập để thực hiện đầu tư xây dựng và kinh doanh dự án...

 
Nằm dọc hai bên trục đường Nguyễn Tất Thành (đoạn ngã ba Hoa Lư đến ngã ba Phù Đổng) với chiều dài 2 km thuộc phường Hoa Lư, Hội Thương, Phù Đổng là khu vực trung tâm TP Plei Ku, Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và nhà ở khu đô thị mới Hoa Lư - Phù Đổng (được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 1188/QĐ - UB ngày 9/10/2003 và Quyết định số 412/QĐ-UBND về điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu đô thị mới ) do Công ty cổ phần tài chính - phát triển doanh nghiệp (FBS) làm chủ đầu tư.

FBS là một doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào các tỉnh thành như: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Đà Nẵng, Phú Yên, Hội An, Việt Trì, TP Hồ Chí Minh... Đối với khu vực Tây Nguyên, dự án khu đô thị mới Hoa Lư - Phù Đổng tại Gia Lai là dự án đầu tiên mà FSB thực hiện đầu tư vào địa bàn. Khu đô thị mới Hoa Lư - Phù Đổng có tổng diện tích đất 15,6 ha và tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng. Dự án được chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 xây dựng cơ sở hạ tầng và giai đoạn 2 tập trung phát triển các công trình kiến trúc và khai thác quỹ đất. Khi hoàn thành, đây là một khu đô thị đồng bộ về Quy hoạch, kiến trúc, cơ sở hạ tầng (gồm nhà phố liên kế, khu biệt thự, khu dịch vụ thương mại, văn phòng, trường mầm non, chung cư cao cấp) đẹp và hiện đại bậc nhất trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Không những vậy quy hoạch về kiến trúc đô thị còn tô đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên. Sự hình thành của dự án góp phần đưa TP Plei Ku xứng tầm đô thị loại II mà Chính phủ đã công nhận trong năm vừa qua. Theo quyết định cấp phép đầu tư của tỉnh, chủ đầu tư sử dụng nguồn vốn của doanh nghiệp, vốn huy động và nguồn vốn vay theo quy định, thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng và các khu trung tâm thương mại, các khu nhà ở, sau đó chuyển nhượng cho các tổ chức cá nhân có nhu cầu. Có thể nói, dự án khu đô thị mới Hoa Lư - Phù Đổng là một dự án trọng điểm nên đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của tỉnh, các cấp, các ngành và nhân dân trong khu vực. Hiện nay tuyến đường Nguyễn Tất Thành, con đường giao thông đi qua Dự án, cũng là con đường huyết mạch giao thông chiến lược kinh tế nối liền giữa Tây Nguyên và đường Hồ Chí Minh xuyên suốt Bắc Nam, cũng đã hoàn thành. Trong năm nay chủ đầu tư cùng khách hàng đồng loạt triển khai xây dựng nhà ở trên các tuyến phố, bên cạnh khởi công xây dựng khu dịch vụ thương mại đầu tiên trong Dự án để kịp tiến độ đề ra. Nơi đây hứa hẹn một điểm đến, nơi mua sắm, khu phố kiểu mẫu mà chúng ta mong ước đã và đang hình thành.

Đến với Gia Lai, dự án khu đô thị mới Hoa Lư - Phù Đổng, Công ty FBS không chỉ thể hiện sự đầu tư đúng đắn trong chiến lược định hướng lâu dài của mình mà còn góp phần quan trọng vào việc làm thay đổi diện mạo của thành phố Plei Ku giàu tiềm năng này. Với bề dày kinh nghiệm của mình công ty đã triển khai liên kết với các ngân hàng thương mại để tìm kênh tài chính hỗ trợ cho các khách hàng đã đăng ký mua nhà tại dự án, góp phần đẩy nhanh sự hình thành đồng bộ công trình nhà ở trên các tuyến phố trong khu đô thị theo như mong muốn của các nhà quản lý.

Với tôn chỉ “Nhà ở và ôtô cho mỗi gia đình Việt Nam”, FBS đã không ngừng mở rộng phạm vi, lĩnh vực hoạt động. Công ty cũng đang có nhiều dự định gắn bó lâu dài với tỉnh nhà,  FBS dự kiến đầu tư xây dựng khu nhà ở biệt thự sinh thái tại phía Tây của Thành phố, đầu tư vào lĩnh vực du lịch... qua đó, góp phần cùng với Tỉnh đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế và đẩy nhanh tiến trình đưa TP Plei Ku phát triển cùng nền kinh tế cả nước và sự hội nhập kinh tế thế giới..


Chủ đề liên quan: