Banner

Khởi công dự án du lịch 313 triệu USD ở miền Bắc Việt Nam.

Nhà đầu tư, Công ty Cổ phần Tuần Châu Hà Tây cho biết, khu liên hiệp du lịch Tuần Châu Hà Tây, ngay sát khu di tích lịch sử Chùa Thầy, sẽ bao gồm một khách sạn 5 sao, một resort biệt thự, một trung tâm hội nghị quốc tế, 3 sân golf, một trung tâm thương mại, một khu văn hoá và các dịch vụ giải trí khác.

Theo Giám đốc công ty, ông Edward Minh Chi, mỗi khách sạn cao cấp và khu biệt thự sẽ cung cấp cho du khách 500 phòng, bên cạnh đó là 1.000 căn hộ chung cư sang trọng.

Một đặc điểm nổi bất khác của dự án Tuần Châu Hà Tây đó là một trung tâm thương mại 3 tầng có diện tích 180.000m2, một trung tâm thương mại được xem là lớn nhất nước.
Ba sân golf bao gồm một sân 18 lỗ dành cho những người chơi golf đẳng cấp, một sân tập và một sân dành cho những người chơi không chuyên.

Tất cả sân golf đều do nhóm thiết kế sân golf quốc tế thuộc Tập đoàn Thompson Perrett & Lobb thiết kế, được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng để người chơi có thể chơi vào ban đêm.

Nhà đầu tư hy vọng khu liên hiệp du lịch sẽ tăng số lượng du khách đến Chùa Thầy từ 30.000 đến 1 triệu người/năm.

Hiện tại, số lượng du khách đến Hà Tây, chủ yêu viếng chùa Hương, chùa Thầy và chùa Tây Phương, 3 kiến trúc cổ xưa mang đậm nét văn hoá và lịch sử.

Hoàng Ly (MVuong)

Chủ đề liên quan: