Banner

Khởi công dự án tổ hợp Royal City

Royal City là một tổ hợp công trình lớn có tổng diện tích 120.945 m2, trước là Nhà máy Cơ khí Hà Nội hiện đã được chuyển sang địa chỉ mới tại khu Công nghiệp Thuận Thành 3, tỉnh Bắc Ninh theo chủ chương di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm hoặc không còn phù hợp ra khỏi nội đô.

Dự án bao gồm khách sạn cao cấp, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, các khu nhà ở chung cư cao cấp cao tầng và trường học, nhà trẻ mẫu giáo, vườn hoa cây xanh công viên. Nơi đây còn triển khai xây dựng hệ thống gara đỗ xe ngầm với tổng diện tích đỗ xe lên đến 300.000 m2 để góp phần giải quyết tình trạng quá tải về giao thông tĩnh. Đặc biệt, đây sẽ là một công trình được quy hoạch có diện tích cây xanh bao phủ lớn, tổ chức giao thông hợp lý, đảm bảo kết nối với hạ tầng kỹ thuật khu vực và dành tỷ lệ lớn đất để xây dựng công trình chức năng công cộng hỗn hợp.

Thời gian hoàn thành xây dựng các phân khu chức năng chính thuộc dự án là 36 tháng kể từ khi nhận được đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết.

Ông Lê Khắc Hiệp - Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Vincom cho biết “Dự án Royal City đã được chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng. Việc xây dựng nơi này trở thành một khu chức năng đô thị cao cấp là một ý tưởng phù hợp với tốc độ phát triển đô thị mạnh mẽ, đồng thời nơi đây sẽ đáp ứng được một phần nhu cầu căn hộ và văn phòng làm việc cao cấp cho các đối tượng là các doanh nghiệp trong và ngoài nướccác chuyên gia nước ngoàinhu cầu về khách sạn cho những khách đến du lịch và làm việc tại Hà Nộicũng như nhu cầu nhà ở của người dân.Dự án này do nhiều công ty lớn hợp tác, trong đó công ty CP Vincom là đơn vị nắm quyền chi phối với 51% vốn góp”.

Ông Hiệp cũng khẳng định: “Royal City là một trong những dự án mà chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng. Đây cũng là một dự án đang được nhiều người chờ đợi không chỉ vì tính tiện ích, đa chức năng hay vị trí giao thương thuận lợi mà còn là một khu đô thị “xanh” với rất nhiều khoảng không gian mở và kiến trúc sang trọng kiểu “hoàng gia”, góp phần tạo điểm nhấn mới đẹp và hiện đại cho thủ đô Hà Nội.”                                                                                           

                                                                                             Tiến Dũng


Chủ đề liên quan: