Banner

Khi thành lập chi nhánh công ty ở Hưng Yên cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Khi thành lập chi nhánh công ty ở Hưng Yên  cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Trước khi thành lập chi nhanh công ty cần tìm hiểu nhu cầu thị trường nơi thành lập và nghiên cứu kỹ lưỡng địa điểm thành lập cho nhánh xem có những thuận lợi và khó khăn gì để có phương án xử lý phù hợp. Doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài, doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới đơn vị hành chính.

– Cách đặt tên chi nhánh công ty:

+ Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

+ Tên chi nhánh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh”; tên chi nhánh công ty phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh.

+ Tên chi nhánh được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh phát hành.

– Địa chỉ trụ sở chi nhánh

+ Khi tiến hành kê khai thông tin địa chỉ của chi nhánh, Công ty phải ghi rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

+ Và khi đăng ký, công ty cần lưu ý không được tiến hành việc đăng ký trụ sở Chi nhánh tại Chung cư hoặc Nhà tập thể quy định của Luật Nhà ở và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh phải thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi một doanh nghiệp muốn thành lập chi nhánh cho công ty và những đặc điểm pháp lý cần phải lưu ý để việc thành lập chi nhánh công ty được thực hiện nhanh chóng hơn.


Chủ đề liên quan: