Banner

50 công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới

Apple tiếp tục được tôn vinh trong danh sách 50 công ty được cả thế giới ngưỡng mộ nhất nhất năm nay do tạp chí Fortune vừa công bố.

Steve Jobs lại làm nên điều kỳ diệu. Năm nay, Apple lần thứ 3 liên tiếp giữ vững vương miện công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới. Với thành tích 250 triệu iPod, 43 triệu điện thoại iPhone, 32 triệu chiếc iPod touche bán ra thị trường, Apple đã hoàn toàn thuyết phục được tạp chí Fortune. Ngoài ra, Apple một lần nữa gây chú ý với sản phẩm iPad chưa tung ra mà đã gây xôn xao trong giới công nghệ. Chỉ cần 2 năm đứng số 1 nữa là Apple sẽ bắt kịp General Electric để trở thành công ty có thành tích tốt nhất trong các bảng tổng sắp hàng năm.

Các sản phẩm của Apple chính là lý do khiến họ trở nên đặc biệt. Fortune đánh giá công ty này đã thay đổi quan niệm của người tiêu dùng về mọi thứ, từ việc mua một bản nhạc đến cách thiết kế sản phẩm thực sự gắn kết với thế giới mà chúng ta đang sống.

CEO của BMW, ông Norbert Reithofer cũng từng dành những lời có cánh để tán dương Apple: "Cả thế giới lắng nghe hơi thở của chiếc iPad ngay từ trước khi tên tuổi của nó được công bố. Đó là cách xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt nhất trong các phương pháp hàng đầu".

Để thu thập số liệu cho bảng đánh giá, Fortune đã phỏng vấn nhiều doanh nhân, doanh nghiệp để bầu chọn cho công ty mà họ cảm thấy ngưỡng mộ nhất thuộc mọi ngành nghề. Theo thang điểm 10 của Fortune, Apple được chấm 7,95 điểm.

Danh sách 50 công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới của Fortune:


Theo Vnexpress

Chủ đề liên quan: