Banner

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Hoài Đức

Đối với ly hôn thuận tình, thời gian giải quyết ly hôn đồng thuận theo quy định của pháp luật là không quá 01 tháng kể từ ngày thụ lý vụ việc. Thời gian giải quyết ly hôn được quy định tại Bộ Luật Tố tụng dân sự năm 2015. Theo quy định thì thủ tục ly hôn đơn phương tại Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức sẽ được giải quyết xong trong vòng 02 đến 04 tháng kể từ thời điểm vụ án được thụ lý. Trong trường hợp đặc biệt có thể gia hạn thêm thời gian chuẩn bị xét xử nhưng không được quá 02 tháng.


Quy trình thủ tục ly hôn t như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn thuận tình ly hôn hoặc đơn phương ly hôn;

– Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

– Bản sao giấy khai sinh của các con;

– Tài liệu chứng minh quyền sở hữu tài sản chung;

– Các giấy tờ khác, ví dụ như thỏa thuận về chia tài sản, thỏa thuận về quyền nuôi con, thỏa thuận về cấp dưỡng sau khi ly hôn…


Nộp hồ sơ ly hôn

Những trường hợp ly hôn thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức sẽ nộp hồ sơ theo địa chỉ: Thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Hình thức nộp hồ sơ có thể là nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến trụ sở chính của Tòa án nhân dân.

Tòa án nhân dân sẽ tiếp nhận đơn và gửi lại giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.


Trả kết quả thụ lý hồ sơ

Khi đến ngày hẹn trả kết quả được ghi trên giấy biên nhận thì đương sự sẽ tới tòa án nhân dân huyện Hoài Đức để nhận kết quả.

Nếu như hồ sơ xin ly hôn hợp lệ thì Tòa án sẽ thông báo thụ lý và yêu cầu nộp tiền tạm ứng án phí. Còn trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Tòa án sẽ đưa cho đương sự văn bản hướng dẫn để đương sự sửa đổi và bổ sung các giấy tờ tài liệu khác vào hồ sơ.


Nộp án phí

Sau khi Tòa án nhân dân ra thông báo thụ lý hồ sơ, các đương sự phải nộp tiền tạm ứng án phí, tiền tạm ứng án phí đối với ly hôn thuận tình là 300.000 đồng. Nếu các trường hợp ly hôn có tranh chấp thì mức án phí sẽ tùy thuộc vào giá trị tài sản tranh chấp, giá trị càng lớn, án phí cũng sẽ càng lớn.


Giải quyết vụ việc ly hôn

Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức sẽ gửi thông báo đến các đương sự về thời gian triệu tập hòa giải, nếu hòa giải không thành, Tòa án sẽ đưa ra phiên xét xử để giải quyết ly hôn.


Các Khó khăn thường gặp trong ly hôn như sau:

– Một bên vợ hoặc chồng không chịu hợp tác, cố tình gây khó khăn để thủ tục ly hôn diễn ra lâu, phức tạp, khó giải quyết;

– Thủ tục ly hôn cần nhiều giấy tờ, kéo dài làm cho các bên mất thời gian, chi phí đi lại…;

– Giấy tờ cần chuẩn bị cho ly hôn cần có mẫu, nhưng mẫu trên mạng tràn lan và nhiều khi là không phù hợp;

– Vấn đề tranh chấp về quyền nuôi con, tài sản, cấp dưỡng khiến thủ tục bị kéo dài dai dẳng, Tòa án phải tính đến công sức đóng góp của mỗi bên trong đó;


Chủ đề liên quan: