Banner

Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao loại hình công ty cổ phần ngành nghề thể thao và dịch vụ thể thảo

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

b) Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Trường hợp ủy quyền cho cá nhân, tổ chức thay mình thực hiện thủ tục cần đi kèm thêm các giấy tờ, tài liệu chứng minh.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Bước 3: Tiếp nhận và thụ lý hồ sơ

Bước 4: Làm dấu pháp nhân

Bước 5: Đăng bố cáo


Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Thành lập công ty là quyền của tổ chức, cá nhân tuy nhiên cần phải tuân theo quy định của pháp luật. Kinh doanh dịch vụ thể thao là ngành nghề kinh doanh có điều kiện do đó cần phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

– Điều kiện về nhân viên chuyên môn: người hướng dẫn tập luyện thể thao cần đáp ứng một trong những điều kiện là huấn luyện viên hoặc vận động viên có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh; có bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao, được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định; có nhân viên cứu hộ, nhân viên y tế.

– Có cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao đáp ứng đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia theo quy định


Hồ sơ để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Khi có đủ điều kiện về ngành nghề kinh doanh theo quy định ở trên thì tổ chức, cá nhân sẽ làm hồ sơ xin để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thể thao.

Hồ sơ bao gồm đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thể thao theo mẫu; bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể theo theo mẫu.

Ngoài ra cần lưu ý là có kèm theo bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn theo quy định.

Tổ chức, cá nhân sẽ gửi hồ sơ đến cơ quan chuyên môn về thể dục thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở. Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao.

Trong trường hợp hồ sơ cần sửa đổi bổ sung thì cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo trực tiếp hoặc thông báo bằng văn bản nội dung cần được sửa đổi bổ sung trong thời gian là ba ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ.

Như vậy trước khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao thì công ty cần phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bởi vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.


Mã ngành công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

Một số ngành nghề có thể đăng ký khi kinh doanh dịch vụ thể thao:

STT Tên ngành Mã ngành
1. Hoạt động của các cơ sở thể thao 9311
2. Hoạt động của các câu lạc bộ thể thao 9312
3. Hoạt động thể thao khác 9319
4. Giáo dục thể thao và giải trí 8551

 


Chủ đề liên quan: